Thông báo tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ đợt 1 năm 2022

TUYỂN SINH ĐÀO TẠO TRÌNH ĐỘ THẠC SĨ ĐỢT 1 NĂM 2022

Căn cứ Quy chế tuyển sinh và đào tạo trình độ thạc sĩ ban hành theo Thông tư số 23/2021-TT-BGDĐT ngày 30/08/2021 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Căn cứ Quy chế Quy định về việc tuyển sinh và đào tạo trình độ thạc sĩ ban hành theo Quyết định số 783/QĐ-ĐHSPKTV ngày 22/12/2021 của Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh.

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh thông báo Tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ đợt 1 năm 2022 như sau:

I. Các ngành đào tạo thạc sĩ: 75 chỉ tiêu

STT Ngành đào tạo Mã ngành Phương thức tuyển sinh
1 Kỹ thuật cơ khí 8520103

1. Xét tuyển theo hồ sơ năng lực

2. Thi tuyển

2 Kỹ thuật điện 8520201
3 Sư phạm kỹ thuật điện 8140119
4 Sư phạm kỹ thuật ô tô 8140120

II. Hình thức đào tạo

- Đào tạo theo định hướng ứng dụng

- Thời gian đào tạo: 1.5 - 02 năm (tương đương 60 tín chỉ)

III. Đối tượng và điều kiện dự tuyển

- Tốt nghiệp đại học hoặc đã đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp đại học ngành phù hợp với ngành đăng ký dự tuyển.

- Trường hợp ứng viên tốt nghiệp đại học các ngành gần, ngành khác phải hoàn thành học bổ sung kiến thức trước khi dự tuyển.

- Có năng lực ngoại ngữ tương đương Bậc 3 trở lên theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam cụ thể như sau:

+ Có bằng tốt nghiệp trình độ đại học trở lên ngành ngôn ngữ nước ngoài; hoặc tốt nghiệp trình độ đại học mà chương trình học chủ yếu bằng ngôn ngữ nước ngoài.

+ Tốt nghiệp đại học trở lên không quá 2 năm tại cơ sở đào tạo mà chuẩn đầu ra đáp ứng được yêu cầu ngoại ngữ trình độ bậc 3 trở lên theo khung năng lực 6 bậc dùng cho Việt Nam.

+ Có chứng chỉ ngoại ngữ B1 trở lên, còn thời hạn do các cơ sở được Bộ GD&ĐT cho phép đào tạo tính đến thời điểm tuyển sinh.

+ Có các chứng chỉ ngoại ngữ tương đương trình độ B1 trở lên.

- Đối với ứng viên dự tuyển là công dân nước ngoài nếu đăng ký học theo các chương trình đào tạo thạc sĩ tại Trường phải đạt trình độ tiếng Việt Bậc 4 trở lên theo Khung  năng lực tiếng Việt dùng cho người đã tốt nghiệp đại học (hoặc trình độ tương đương trở lên) mà chương trình đào tạo được giảng dạy bằng tiếng Việt.

IV. Phương thức tuyển sinh

4.1. Xét tuyển

Hội đồng tuyển sinh đánh giá hồ sơ đăng ký dự tuyển của ứng viên dựa trên:

- Môn kiến thức cơ sở ngành và môn kiến thức chuyên ngành ở bậc đào tạo đại học phù hợp với ngành đăng ký dự tuyển.

- Có năng lực ngoại ngữ tương đương Bậc 3 trở lên theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.

4.2. Thi tuyển

Những ứng viên dự tuyển không đủ điều kiện xét tuyển được đăng ký dự thi, cụ thể như sau:

Các môn thi tuyển:

STT Ngành Môn cơ sở ngành Môn chuyên ngành Ngoại ngữ
1 Kỹ thuật cơ khí Sức bền vật liệu Công nghệ chế tạo máy Tiếng Anh
2 Kỹ thuật điện Lý thuyết mạch Cung cấp điện
3 Sư phạm kỹ thuật điện Tâm lý học Lý luận dạy học kỹ thuật
4 Sư phạm kỹ thuật ô tô Tâm lý học Lý luận dạy học kỹ thuật

Điều kiện miễn thi môn Ngoại ngữ: Ứng viên có năng lực ngoại ngữ tương đương Bậc 3 trở lên theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.

V. Đối tượng và chính sách ưu tiên: Theo Quy chế hiện hành của Bộ GD&ĐT

VI. Hồ sơ đăng ký dự tuyển

Hồ sơ đăng ký dự tuyển gồm có:

- Đơn xin dự tuyển (theo mẫu).

- Bản sao có chứng thực bằng/Giấy chứng nhận tốt nghiệp, bảng điểm tốt nghiệp đại học; Ứng viên có bằng tốt nghiệp do cơ sở đào tạo nước ngoài cấp phải nộp văn bản xác nhận văn bằng đại học của Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục - Bộ GD&ĐT.

- Bản sao có chứng thực Bằng/Chứng chỉ Ngoại ngữ (nếu có).

- Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của địa phương nơi cư trú hoặc của cơ quan công tác).

- Bản sao có chứng thực đối tượng ưu tiên (nếu có).

- Phiếu đăng ký bổ sung kiến thức (nếu có).

- 02 ảnh (3×4); 02 phong bì ghi rõ ho tên, số điện thoại, địa chỉ liên lạc.

VII. Thời gian và lệ phí dự tuyển

- Thời gian nhận hồ sơ dự tuyển: Từ 01/03/2022 đến 15/04/2022.

- Lệ phí dự tuyển: 610.000 VNĐ.

VIII. Thông tin liên hệ

Phòng Đào tạo -Tầng 2 Nhà 11 tầng, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh, Số 117, Đường Nguyễn Viết Xuân - Phường Hưng Dũng - Thành phố Vinh - Nghệ An.

Điện thoại liên hệ: 0943.478.589 (Cô Trang).

Website: www.vuted.edu.vn; tuyensinh.vuted.edu.vn