Khai mạc giải bóng đá nam sinh viên chào mừng 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tháng Thanh niên 2019

Chiều 19/3/2019, tại sân cỏ nhân tạo, Đoàn trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh đã tổ chức buổi lễ khai mạc giải bóng đá nam sinh viên năm 2019. Đây là hoạt động thể thao thường niên chào mừng tháng thanh niên và kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019).

skv1553087489

Dự lễ khai mạc, về phía tỉnh đoàn Nghệ An và đoàn các trường bạn có đồng chí Lê Văn Lương – Phó bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Tỉnh Nghệ An, đồng chí Nguyễn Ngọc Châu - Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch HSV Tỉnh, Trưởng ban TTN trường học Tỉnh Đoàn Nghệ An; đồng chí Dương Tiến Dũng – Bí thư Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, đồng chí Nguyễn Anh Đức – Phó bí thư Trường Đại học Y Khoa Vinh; Về phía Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh có TS. Phạm Hữu Truyền – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường lãnh đạo các phòng, trung tâm và các khoa trong toàn trường; về phía Đoàn trường có đồng chí Đặng Minh Việt - Ủy viên BCH Đảng ủy, Bí thư Đoàn Trường, đồng chí Hoàng Công Minh - Phó bí thư Đoàn trường, Trưởng ban tổ chức giải, các đồng chí trong Ban chấp hành Đoàn trường, các Liên chi đoàn, các vận động viên và đông đảo cổ động viên đến cổ vũ cho giải đấu. Tham dự Lễ khai mạc còn có sự tham dự và phát biểu ý kiến của các nhà tài trợ cho giải đấu.

skv1553087567

Buổi lễ khai mạc diễn ra trong không khí tưng bừng của Tháng Thanh niên với nhiều hoạt động kỷ niệm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Hoàng Công Minh - Phó bí thư Đoàn trường, trưởng ban tổ chức giải đã nhấn mạnh vai trò của rèn luyện thể dục thể thao, việc tổ chức, tạo ra các sân chơi bổ ích cho đông đảo sinh viên trong Nhà trường tham dự, đồng thời là dịp giao lưu học hỏi với sinh viên các trường bạn tạo tình đoàn kết của sinh viên Nghệ An. Đồng thời, quán triệt sâu sắc tinh thần của giải đấu cần tuân thủ theo đúng điều lệ của giải, phải đảm bảo an toàn trong mỗi trận đấu, các đội tham dự thể hiện tinh thần thể thao thực sự.

skv1553087660

Giải đấu năm nay được mở rộng mời thêm 3 đội từ 3 liên chi đoàn tiêu biểu cảu các trường Đại học trên địa bàn thành phố Vinh. Liên chi đoàn Nông – Lâm – Ngư của Đại học Kinh tế Nghệ An, Liên chi đoàn Khoa Luật của Đại học Vinh và Liên chi đoàn Khối bác sỹ đa khoa của Đại học Y Nghệ AN và 6 Liên chi đoàn đến từ Đoàn Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh: Liên chi đoàn Khoa Điện, Liên chi đoàn Khoa Điện tử, Liên chi đoàn Khoa Cơ khí Chế tạo, Liên chi đoàn Khoa Cơ khí động lực, Liên chi đoàn Khoa Công nghệ thông tin và Liên chi đoàn Khoa Kinh tế. 9 đội bóng được chia làm 3 bảng, đấu theo hình thức vòng tròn tính đểm, chọn ra 3 đội đứng đầu bản và đội đứng thứ 2 có thành tích xuất sắc nhất để vào đá bán kết. Dự kiến giải sẽ diễn ra từ ngày 19/3/2019 đến 25/3/2019.

skv1553087698

Ngay sau lễ khai mạc, đã diễn ra trận đấu đội bóng Liên chi đoàn Khoa Cơ khí chế tạo – Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh và Nông – Lâm – Ngư của Đại học Kinh tế Nghệ An. Với tinh thần thể thao thực thụ, hai đội bóng đã cống hiến cho khán giả những đường bóng đẹp mắt, kết quả đội bóng Liên chi đoàn khoa Nông – Lâm – Ngư của Đại học Kinh tế Nghệ An thắng đội bóng Liên chi đoàn Khoa Cơ khí chế tạo – Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh với tỷ số 2-1.

Tác giả: VP Đoàn Trường