Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Thể thao nước CHDCND Lào thăm và làm việc với trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh

skv1550932470

PGS.TS Hoàng Thị Minh Phương – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

          Tham dự buổi làm việc về phía Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh có PGS.TS Hoàng Thị Minh Phương – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng; TS Phạm Hữu Truyền – Phó hiệu trưởng; ThS Thái Anh Tuấn – Phó hiệu trưởng cùng các đồng chí Trưởng khoa đào tạo, phòng Tổ chức cán bộ, Phòng Công tác sinh viên, phòng Hợp tác quốc tế.

skv1550932519

          Những năm gần đây, Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh thường xuyên phối hợp đào tạo quốc tế với nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào. Trong đó, đã ký kết hợp tác với Bộ Giáo dục và Thể thao Lào, Sở Giáo dục và Thể thao thủ đô Viêng Chăn, các tỉnh Bolykhamxay, Xiêng Khoảng, Hủa Phăn, Savanakhet, Khăm muộn, các trường Cao đẳng kỹ thuật, dạy nghề Pakpasak, Bolykhamxay, Champasak, Đongkhamxang… để đào tạo sinh viên thuộc các ngành kỹ thuật, sinh viên sư phạm. Hiện trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh có hơn 300 lưu học sinh Lào học tập ở các trình độ Thạc sỹ,  Đại học, Cao đẳng, học nghề và học tiếng Việt.

skv1550932580

          Tại buổi làm việc, lãnh đạo nhà trường đã giới thiệu về các chương trình đào tạo trong năm 2019. Trường cũng thông tin về kế hoạch phát triển của nhà trường, các chương trình học bổng, các chi phí hỗ trợ cho sinh viên quốc tế. Bên cạnh đó, hai bên đã thảo luận về những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện và kế hoạch đào tạo Tiếng Việt cho lưu học sinh Lào tại trường trước khi dự tuyển đại học, sau đại học.

skv1550932776

          Trong thời gian tới, việc hợp tác đào tạo sẽ được triển khai thiết thực hơn, dựa trên nhu cầu nhân lực sử dụng của nước bạn Lào. Đồng thời, khuyến khích sinh viên theo học các ngành nghề nhằm đáp ứng quá trình phát triển công nghiệp hóa đất nước, đặc biệt là đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao và cuộc CM công Nghệ 4.0.

skv1550932817

          Ngoài ra, cũng sẽ tăng cường trao đổi sinh viên, giảng viên giữa hai nước, đẩy mạnh  hợp tác nghiên cứu khoa học.

 

Tác giả: TT Thông tin - Thư viện